PHÁT TRIỂN CTGD NHÀ TRƯỜNG

Hướng dẫn biên soạn đề kiểm tra của Bộ GD-ĐT

Hướng dẫn thực hiện chủ đề năm học 2015-2016

Quy trình Sinh hoạt TCM theo nghiên cứu bài học

Một số vấn đề về triển khai PP Bản tay nặn bột ( Tham khảo)

Hình thức Tổ chức các Hoạt động trải nhiệm sáng tạo trong nhà trường Phổ thông

HĐTNST trong nhà trường phổ thông được thực hiện nhằm mục tiêu đào tạo ra những con người có chí hướng, có đạo đức, có định hướng tương lai, có khả năng sáng tạo, biết vận dụng một cách tích cực những kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời biết chia sẻ và quan tâm tới mọi người xung quanh. HĐTNST về cơ bản mang tính chất là các hoạt động tập thể trên tinh thần tự chủ cá nhân, với sự nỗ lực nhằm phát triển khả năng sáng tạo và cá tính riêng của mỗi cá nhân trong tập thể.

Một số vấn đề về Phát triển chương trình Giáo dục nhà trường Phổ thông hiện nay

Các hoạt động trong Phát triển chương trình nhà trường hiện nay: 1. Điều chỉnh cấu trúc nội dung dạy học trong chương trình hiện hành và xây dựng kế hoạch giáo dục mới ở từng môn học, hoạt động giáo dục và của nhà trường 2 Đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh 3 Đổi mới quản lí hoạt động dạy học, giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả phát triển chương trình giáo dục nhà trường

Hướng dẫn triển khai thực hiện phương pháp “Bàn tay nặn bột” và các phương pháp dạy học tích cực khác

Qua kết quả Hội nghị giao ban Đề án "Triển khai phương pháp Bàn tay nặn bột ở trường phổ thông giai đoạn 2011-2015" ngày 25, 26 tháng 4 năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn một số nội dung tiếp tục triển khai áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột (BTNB) vào dạy học ở trường phổ thông như sau:

Bộ GDĐT hướng dẫn triển khai thực hiện thí điểm phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông

Hướng dẫn về cấu trúc và biểu chấm SKKN năm 2014-2015 của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh

Để tạo điều kiện cho các GV có được SKKN theo đúng mẫu và cách đánh giá SKKN của ngành, xin đăng tải một số hướng dẫn về việc viết, đánh giá SKKN để các đồng chí CBGV tham khảo:

Một sô đề tài STKHKT cấp tỉnh năm 2015

Thực hiện Kế hoạch tham gia cuộc thi STKHKT cấp trường năm 2016; Yêu cầu GVCN các lớp triển khai cho Học sinh các lớp đăng kí ý tưởng về đê tài để nhà trương có cơ sở tư vấn và cử GV hướng dẫn; Sau đây là 1 số đề tài Cấp tỉnh năm 2015 để GV và HS tham khảo

Về cuộc thi dụng kiến thức Liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn

Nghị quyết số 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình SGK giáo dục Phổ thông

Theo Nghị quyết, yêu cầu đổi mới chương trình và SGK phổ thông là: Kế thừa và phát triển những ưu điểm của chương trình, SGK hiện hành, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của nền văn hóa Việt Nam và phù hợp với xu thế quốc tế, đồng thời đổi mới toàn diện mục tiêu, nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức giáo dục, thi, kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục theo yêu cầu phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; khắc phục tình trạng quá tải; tăng cường thực hành và gắn với thực tiễn cuộc sống.

Thi Sáng tạo KHKT cấp tỉnh - Trường THPT Cù Huy Cận nằm trong số các trường có kết quả cao

Từ ngày 12 đến 14/1/2015 tại Trường THPT Phan Đình Phùng (Thành phố Hà Tĩnh), Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức cuộc thi Sáng tạo KHKT toàn tỉnh lần thứ 2. Với kết quả đạt 2 giải Ba, trường THPT Cù Huy Cận là 1 trong số 6 trường có kết quả tốt nhất trong khối THPT được tuyên dương trong kì thi.

Số Báo danh và phòng thi Học sinh giỏi tỉnh lớp 10-11
KH TUAN 31
Kế hoạch lao động tuần 30
Kế hoạch hoạt động của Đoàn trường