CÙ HUY CẬN - TÁC PHẨM

Huy Cận và những đóng góp quan trọng cho thơ ca hiện đại Việt Nam

Huy Cận bắt đầu có thơ đăng báo từ năm 1936, tức là lúc tuổi đời còn rất trẻ, đang học tú tài ở Huế. Năm 19 tuổi, Huy Cận xuất bản tập thơ đầu tay “Lửa thiêng” và trở thành một trong những tên tuổi xuất sắc của phong trào Thơ Mới (1932-1942). Sau Cách mạng tháng 8 năm 1945, Huy Cận liên tiếp xuất bản 25 tập thơ thể hiện niềm vui và niềm tự hào trước cuộc sống mới của nhân dân, đất nước. Huy Cận đã có những đóng góp xuất sắc vào tiến trình phát triển thơ ca hiện đại Việt Nam.

Con chim chiền chiện - ( Minh Trang , Lời thơ : Huy Cận )

Yêu thương tưởng nhớ bạn, nhà thơ Huy Cận

Huy Cận như sinh ra để làm thơ. Học giỏi, thông minh, 19 tuổi làm chấn động văn đàn với tập thơ đầu tay Lửa Thiêng, cũng có thể xem là một thần đồng. Ðiều kinh ngạc là hơn 60 năm, Lửa Thiêng vẫn còn nguyên giá trị. Mà sao có một tài thơ chín sớm đến thế. Vững vàng, toàn bích đến thế. Người ta nói, mỗi nhà thơ có một ít Trời. Với Huy Cận, tôi tin trong anh cũng có một ít Trời.

Ngậm Ngùi

Thơ:Huy Cận Nhạc: Phạm Duy Thể Hiện: Tuấn Ngọc

Buồn đêm mưa - Thơ :Huy Cận, Nhạc: Văn Tấn Phước

Áo trắng - Tốp ca

Những thành phố bên bờ biển cả

Những thành phố bên bờ biển cả Lời: Huy Cận Nhạc: Phạm Đình Sáu Biểu diễn: Tuấn Anh, giải nhất sao mai thính phòng 2005

Đàn T'rưng

Đàn T'rưng Nhạc: Nguyễn Viêm Lời: Huy Cận; Trình bày: Đăng Dương

Ai vô xứ nghệ - Thơ Huy cận - Nhạc Phạm Tuyên

Ai ơi cà Xứ Nghệ, càng mặn lại càng giòn Nước chè xanh Xứ Nghệ, càng chát lại càng ngon Tình Xứ Nghệ không mau, nhưng bén mà sâu lắng Quen Xứ Nghệ quen lâu, càng tình sâu nghĩa nặng

Ngâm Thơ Thơ Huy Cận Ngôi Nhà Giữa Nắng

Ngâm Thơ Thơ Huy Cận Ngôi Nhà Giữa Nắng NSUT:

Thuyền đi Thơ Huy Cận - Phổ nhạc: Vĩnh Hiển - Trình bày: Xuân Phú

Thơ Huy Cận - Phổ nhạc: Vĩnh Hiển - Trình bày: Xuân Phú

Những thành phố bên bờ biển cả -Thơ Huy Cận- NSƯT Kiều Hưng

Thơ Huy Cận, Phạm Đình Sáu phổ nhạc, Kiều Hưng thể hiện,

Tư liệu về Huy Cận

Ðời chúng ta nằm trong vòng chữ tôi. Mất bề rộng, ta đi tìm bề sâu.Nhưng càng đi sâu, càng lạnh. Ta thoát lên tiên cùng Thế Lữ, ta phiêu lưu trong trường tình cùng Lưu Trọng Lư, ta điên cuồng với Hàn Mặc Tử, Chế Lan Viên, ta đắm say cùng Xuân Diệu. Nhưng động tiên đã khép, tình yêu không bền, điên cuồng rồi tỉnh, say đắm vẫn bơ vơ. Ta ngơ ngẩn buồn trở về hồn ta cùng Huy Cận. (Hoài Thanh)

Thơ Huy Cận

Ra mắt Quỹ Học bổng Cù Huy Cận

Đến dự Lễ ra mắt Quỹ học bổng Cù Huy Cận có TS. Cù Huy Chử và phu nhân(em trai nhà thơ Huy Cận), ông Cù Huy Anh(con trai nhà thơ Huy Cận), ông Nguyễn Đăng Kỷ-Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, ông Phan Đức Cung-Nguyên Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, Ths. Nguyễn Hữu Toàn-Hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả GV, HS và Đại diện Hội Cha mẹ học sinh toàn trường.

1   2

KH TUAN 4
Hướng dẫn đăng kí thi đua và mẫu đăng kí năm học 2020-2021
KH TUAN 3