TIN TỨC & SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “ HÓA HỌC VỚI CÁC VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG”- HẤP DẪN, BỔ ÍCH

Chiều ngày 9 tháng 11, trường THPT Cù Huy Cận đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Hóa học với các vấn đề môi trường”. Buổi ngoại khóa đã thu hút sự chú ý tham gia đông đảo của tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho học sinh qua hình thức sân khấu hóa

Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức thành công Hội Nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học: 2019-2020

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉ lệ tốt nghiệp THPT: 218/219 em dự thi đậu TN, tỉ lệ 99,54 %; là một trong những trường có tỷ lệ HS đậu cao hơn so với mặt bằng chung toàn tỉnh. Tổng số Đại học, Cao đẳng: Có 96 em Đậu NV 1 vào các trường Đại học, học viện; Có 29 học sinh đạt điểm xét tuyển từ 24 điểm trở lên, có HS đạt điểm xét tuyển trên 27 điểm; lớp 12A1 đậu 100% NV1... Điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia: có 5/8 môn cao hơn trung bình của cả tỉnh, trong đó môn Vật lý và môn Hoá học xếp thứ 2 toàn tỉnh. Học sinh giỏi tỉnh: Có 24/45 hs giỏi cấp tỉnh tỷ lệ 53,4% trong đó có 1 giải nhì, 10 giải ba,13 KK. Kết thúc năm học có giới thiệu 8 đoàn viên học sinh và 01 giáo viên ưu tú kết nạp vào Đảng.

Hà Tĩnh: Lớp học trường làng 100% đậu đại học

Dân trí: Trường THPT Cù Huy Cận nằm ở vùng rốn lũ của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Là ngôi trường vùng sâu, vùng xa, hàng năm phải hứng chịu nhiều đợt lũ lụt, thế nhưng với sự nỗ lực không mệt mỏi, thầy trò nơi đây đã gặt hái nhiều thành công. Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, một lớp học của trường có tỷ lệ đậu đại học 100%.

Hà nội: Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ lão thành cách mạng Huy Cận

(Chinhphu.vn) – Sáng 30/5, Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ lão thành cách mạng Huy Cận (31/5/1919-31/5/2019).

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Cù Huy Cận

Sáng nay (28/5), huyện Vũ Quang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Cù Huy Cận (31/5/1919 - 31/5/2019).

Hà Tĩnh Hội thảo "Nhà thơ, nhà văn hoá Huy Cận - những điều còn mãi"

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Cù Huy Cận, sáng nay (25/5), Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp với Viện Sư phạm xã hội – Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thảo khoa học "Nhà thơ, nhà văn hoá Huy Cận - những điều còn mãi".

Xúc động Đêm thơ - nhạc kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Huy Cận

Tối ngày 24/5, tại trường THPT Cù Huy Cận, nhà trường đã phối hợp với UBND Huyên tổ chức đêm thơ nhạc Huy Cận và trao giải Cuộc thi Tìm hiểu thân thế sự nghiệp nhà thơ Cù Huy Cận. Đến dự có Đ/c Võ Hồng Hải, UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban tuyên giáo; lãnh đạo một số Sở, Ban ngành; ở huyện có Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban ngành huyện, địa phương và đông đảo nhân dân, giáo viên, học sinh trên địa bàn.

Khánh thành tượng nhà thơ Cù Huy Cận

Chiều ngày 24/5 tại Trường THPT Cù Huy Cận, UBND huyện Vũ Quang đã tổ chức lễ khánh thành tượng nhà thơ Cù Huy Cận, Viện sỹ Viện hàn lâm thơ thế giới.

Xã Ân Phú tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Huy Cận.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Huy Cận, người con của qê hương Ân Phú. Thời gian này xã Ân Phú – Vũ Quang đã và đang triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngay sinh của Ông.

300 bài thi chung khảo cuộc thi “ Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp nhà thơ Cù Huy Cận”.

Sáng ngày 20/5, Ban giám khảo huyện đã tiến hành chấm vòng chung khảo cuộc thi “ Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp nhà thơ Cù Huy Cận” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Ông.

Tiểu sử Nhà thơ Cù Huy Cận

Huy Cận đã được Nhà nước phong tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật (đợt I - năm 1996). Tháng 6 năm 2001, Huy Cận được bầu là viện sĩ Viện Hàn lâm Thơ Thế giới. Ngày 23 tháng 2 năm 2005, ông được Nhà nước truy tặng Huân chương Sao Vàng. Ngoài ra ông còn được trao tặng nhiều Huân, Huy chương cao quý khác của Đảng, nhà nước và Quốc tế.

80 NĂM TRÀNG GIANG ĐI VỀ BIỂN CẢ

Trong vũ trụ bao la của thế giới thơ Huy Cận, giữa vũ trụ lớn bao la ấy trong mạch thơ dân tộc, tâm hồn Việt Nam được nói giản dị tưởng là quê mùa nhưng kết nối nó lại thành vần điệu tinh hoa của trời đất, của hồn thiêng sông núi ( Hướng tới kỉ niệm 100 năm ngày sinh Huy Cận)

Ấn tượng về Hoạt động trải nghiệm Ngày hội Bánh chưng xanh và Xuân ấm áp-Tết yêu thương mừng xuân Kỷ Hợi

Chương trình được tổ chức trong 1 ngày, buổi sáng là hoạt động trải nghiệm Ngày hội bánh chưng xanh, mỗi lớp cử 4 học sinh tham gia thi gói bánh chưng với các tiêu chí gói bánh đúng kỹ thuật, bánh gói chặt, không rách lá, hình thức đẹp, bánh đều nhau, thời gian nhanh. Hội thi đã thành công tốt đẹp, đã gói được hơn 100 chiếc bánh, giải nhất thuộc về lớp 11A5. BTC cho các em nấu bánh trực tiếp tại trường để trao quà tết cho các em học sinh nghèo đón tết.

Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức thành công Hội thao Giáo dục Quốc phòng, An ninh và khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng năm học 2018-2019

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hơn 90 triệu người dân Việt Nam chào đón 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, ngày 21/12/2018 trường THPT Cù Huy Cận long trọng tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng, an ninh và khai mạc hội khỏe phù đổng năm học 2018 - 2019.

1   2   3   4   5

Lịch Tuần 12.
Kế hoạch tháng 11/2019
Lịch tuần 10 (có điều chỉnh)