Trang chủ
Thành viên Diễn đàn
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Trường THPT Cù Huy Cân - (0239)628.4888
Truy cập hôm nay: 246
Tất cả: 2271738
TÂM SỰ NHÀ GIÁO
 

Những gian nan buổi đầu trên bục giảng

Với tôi lúc này những bước chân trên con đường của sự nghiệp đưa đò chỉ mới bắt đầu, vẫn biết phía trước còn nhiều khó khăn, chông gai. Nhưng với tâm huyết của mình tôi muốn cống hiến hết những gì mình học được, tích lũy được cho công việc, cho những khóa học sinh tiếp theo của mình để tôi thấy rằng mình đang sống thật có ý nghĩa với cuộc đời và nguyện vọng của đấng sinh thành đã đặt trọn ở tôi.

Từ con tim nơi xa vọng về

Dù có đi đâu, về đâu, các con cũng hãy luôn thể hiện mình là người có ích cho xã hội, sống thật đẹp, thật nhiệt huyết, học tập say mê đợi những quả ngọt cuộc đời.” Dẫu những trái ngọt đó chẳng giành cho tôi nhưng đó luôn là niềm hạnh phúc và tự hào của một người đưa những chuyến đò cuộc đời như tôi.

Thầy tôi

Chia tay với thiên đường nhỏ ấy, tôi đi vào thực hiện ước mơ của mình. Và giờ đây, tôi đã là một giáo viên. Lâu lâu, tôi lại về thăm thầy, vẫn căn nhà ba gian cấp bốn, tường cũ rêu phong. Thầy vẫn giản dị như xưa, như chính căn nhà của thầy vậy. Mỗi lần về với thầy, bao kỷ niệm thời áo trắng lại ùa về, tôi cảm giác tìm được những giây phút bình yên giữa tất bật xuôi ngược dòng đời

Chặng đường

Chặng đường ấy có nước mắt nhưng tôi cười còn nhiều hơn. Có nhiều chuyện làm tôi buồn nhưng hiện tại tôi không nhớ ra, chỉ còn nhớ những điều đáng trân trọng mà tôi được nhận. Trên chặng đường đó, nơi ngôi trường này tôi có những học sinh đầu tiên rồi thứ hai đến bây giờ không đếm nữa

Những cung bậc đầu tiên

… nhiều lúc tôi tưởng rằng mình không thể nào tiếp tục dạy học ở một môi trường như thế này. Những lúc đó, tôi cảm thấy thật sự nản lòng với công việc dạy học niềm đam mê và sự nỗ lực rất lớn này. Giờ đây, sau 5 năm nhìn lại tôi nhận ra năm học đầu tiên thực sự khó khăn nhưng cũng đã để lại trong tôi nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Người đi gieo hạt nơi vùng rốn lũ

...Tôi đã từng khóc với thất bại của mình trong bồi dưỡng học sinh giỏi, đã từng khóc với một tiết thao giảng không thành công, tôi cũng đã từng khóc vì học trò không biết nghe lời… Nhưng rồi, nhìn vào từng ánh mắt vô tư, hồn nhiên và có phần tinh nghịch, khờ dại của học trò tôi lại tự nhủ lòng hãy cố gắng nhiều hơn.

Buổi học cuối cùng với thầy Cù Huy Cận

Thi sĩ Cù Huy Cận nổi tiếng trên văn đàn văn học Việt Nam - Ông đã được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh vì sự nghiệp văn học - song ít ai biết ông đã có một thời gian ngắn giảng dạy môn Việt văn tại trường tư thục “Chính hóa” TP. Vinh. Niên khóa 1939 - 1940, tôi xin vào học năm thứ nhất trung học phổ thông trường đó. Các giáo viên giảng dạy của trường khá đông.

Chạm tay...tới niềm mơ ước

Nó cũng sẽ không thể quên được tiết dạy đầu tiên trong cuộc đời chính thức được làm cô giáo của nó! Nó chuẩn bị bài thật ký, háo hức chờ lên lớp. Nó tự nhủ phải thật bình tĩnh, tự tin trước học sinh. Nó bước vào lớp, cả lớp im phăng phắc. Bấy nhiêu cặp mắt đổ dồn về phía nó, quan sát từ đầu đến chân. Điều đó, khiến nó không khỏi hồi hộp, lo lắng!

Các thế hệ nhà giáo ngời sáng tinh thần yêu nước trong Lịch sử dân tộc

Đó là nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vẻ vang mà đội ngũ người thầy giữ vai trò quyết định đối với mỗi người và cộng đồng dân tộc. Có thể nói rằng chủ nghĩa yêu nước Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ thông qua lớp trí thức dân tộc, trong đó có nhà giáo Việt Nam đã góp phần làm nên một nước Việt Nam độc lập, tự do và ngày nay đang kiên trì đi lên CNXH, niềm ao ước của loài người, lòng yêu nước đó đã trở thành máu thịt, một thuộc chất của Nhà giáo Việt Nam.

Tôi yêu nghề cầm phấn

Mẹ chẳng bao giờ có được niềm vui Đưa con đến trường những ngày quan trọng nhất Khi con có niềm vui cũng là khi mẹ bận Con luôn thiệt thòi khi có mẹ giáo viên…”

 1 

 
Thông báo
Thông báo về việc nhận giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời và giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2019
Công văn bồi dưỡng chính trị hè 2019
Tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2019
Hướng dẫn Phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019
Thống kê kết quả thi THPT Quốc gia 2019 của trường THPT Cù Huy Cận
Những việc thí sinh cần làm ngay sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia
Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019 và điều chỉnh nguyện vọng Tuyển sinh Đại học
Thông báo về việc công bố danh sách trúng tuyển và đăng kí môn học tự chọn lớp 10 năm học 2019-2020
CV CĐ: Về việc tuyên truyền vận động CBNGNLĐ thực hiện tốt kì thi TS lớp 10 và thi THPT Quốc gia 2019
Khẩn: Thông báo về các hoạt động và hoàn thành Hồ sơ cuối năm
Lịch trực hè của học sinh năm 2019
Chương trình Tổng kết năm học 2018-2019
Hướng dẫn sử dụng Hồ sơ điện tử SMAS
Thông báo về lịch tuần tới và chuyển lịch họp HĐ thi đua trường
Phân công nhiệm vụ Lễ khánh thành tượng và tổ chức đêm thơ nhạc KN 100 năm Nhà thơ Huy Cận
Video clips
Loading the player...
Tra cứu thông tin
Tra cứu thông tin website
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
Liên kết Website
  TRƯỜNG THPT CÙ HUY CẬN
Địa chỉ: xã Đức Lĩnh, Huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: (0239).628.4888 
Email: c3cuhuycan@gmail.com -  Website: http://thptcuhuycan.edu.vn