NHỊP SỐNG HỌC ĐƯỜNG | GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC Bản in

Tấm gương em Nguyễn Hà Trang lớp 12A6 nhặt được của rơi, tìm người trả lại
Tin đăng ngày:23/1/2018 - Xem: 1437

Hành động nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng, để lại sự yêu mến trong lòng của nhiều người.

Em Nguyễn Hà Trang học sinh lớp 12A6 trường THPT Cù Huy Cận là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt của rơi trả lại người đánh mất rất đáng biểu dương. Hành động của em đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ.

Vào hồi 19 giờ 30 phút ngày 22/01/2018, em Nguyễn Hà Trang trên đường đi học nhóm về đến ngã ba chợ Bộng thuộc địa phận xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, em đã phát hiện có một chiếc điện thoại di động của một người nào đó đánh rơi. Thấy đồ vật có giá trị rất lớn, em quyết định mang chiếc điện thoại về nhà và tìm cách liên lạc với người chủ bị đánh rơi. Sau khi nhận ra được số điện thoại hiển thị trên màn hình của một người quen, em đã liên lạc được với người bạn và chủ nhân của chiếc máy điện thoại là chị Nguyễn Thị Ngọc hiện đang công tác tại trường mầm non xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang. Sau đó, em đã chủ động mang chiếc máy điện thoại đến tận nơi và trả lại cho người bị mất.

Việc làm của Hà Trang tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và hủy hoại làm cho đạo đức con người xuống cấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như Hà Trang và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh này.

Thể hiện ý thức cao, một nhận thức đúng đắn là một tấm gương sáng về đạo đức, xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập. Đặc biệt là đối với học sinh. Với hành động đó, em Nguyễn Hà Trang đã được Hiệu trưởng trường THPT Cù Huy Cận tuyên dương vào buổi chào cờ đầu tuần sáng ngày 22/01/2018 cùng với những lời khen ngợi, ủng hộ của các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường.

Trần Bá Phúc - BTĐT

Gương sáng giáo dục khác:
Một lớp học tại vùng “rốn lũ” Hà Tĩnh có 100% học sinh đậu đại học (29/8/2018)
Tấm gương em Nguyễn Hà Trang lớp 12A6 nhặt được của rơi, tìm người trả lại (23/1/2018)
Công ty viễn thông Mobifone tổ chức: Chương trình " Trao ngàn học bổng - Thắp triệu ước mơ" (14/12/2016)
Những tấm lòng sẽ chia với nhà trường sau lũ. (25/10/2016)
Truyền Hình Quốc Hội: Tuổi trẻ dũng cảm (22/9/2015)
Thành công của đội tuyển học sinh giỏi tỉnh khối10-11 năm học 2011-2012 (2/5/2012)
Quả ngọt đầu mùa ở Trường THPT Cù Huy Cận (20/5/2011)
Nguyễn Anh Tuấn – Tấm gương vượt lên số phận (9/4/2013)
Lá thư "Nghị lực cuộc sống" Của học sinh trường THPT Cù Huy Cận (1/9/2013)
Thông báo về việc lùi các cuộc thi của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh
THÔNG BÁO Về việc thăm dò dư luận đối với các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” , “Nhà giáo Ưu tú” lần thứ 15 – Năm 2020
LICH TRUC TUAN
UBND tỉnh Hà Tĩnh: Về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch CoviD-19
Công văn hướng dẫn khai thác hệ thống dạy, học trực tuyến trên hệ thống VNPT E-Learning.
Hưởng ứng Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”
Hướng dẫn thi thực hành các môn Lý, Hóa, Sinh và thi nói Tiếng Anh học sinh giỏi khối 10,11 năm học 2019-2020
Lịch tuần từ 10-15/12 và các vấn đề CBGV cần lưu ý
Sở GD-ĐT: Thông báo về việc khai thác hệ thộng dạy học trực tuyến Viettel Study để ôn tập, kiểm tra
Thông tin về kì thi đánh giá năng lực học sinh năm 2020 của ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh
Hướng dẫn viết và trình bày biện pháp dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020.
Phân công lịch trực phòng chống dịch CORONA
Công văn của UBND Tỉnh Hà Tĩnh tạm thời cho Học sinh nghỉ học để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút nCoV gây ra.
Thông báo về kì thi HSG Tỉnh khối 10,11 năm học 2019-2020
Công văn về phòng chống dịch do chủng vi rút Corona gây ra