GIỚI THIỆU CHUNG | THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC Bản in

Cánh cửa này khép lại có thể mở ra cho mình một cánh cửa khác tốt đẹp hơn
Tin đăng ngày:14/7/2018 - Xem: 4143

Upload

Cho đến bây giờ, thầy cô và bạn bè vẫn còn nhiều tiếc nuối cho Trần Tiến Anh. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Trần Tiến Anh là thí sinh có điểm thi Khối C và C03 cao nhất của trường THPT Cù Huy Cận cũng như huyện miền núi Vũ Quang - Hà Tĩnh. Trong thời gian này, em đang có nhiều khó khăn để lựa chọn ngành học thích hợp cho mình nhưng thầy cô và bạn bè vẫn vừa vui mừng vừa tiếc nuối cho em.

Trần Tiến Anh không phải là thí sinh được nhiều người quan tâm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Em không có những thành tích nổi bật trong các kỳ thi HSG, không có điểm cao tuyệt đối ở một môn thi nào. Thế nhưng, với kết quả em đạt được rất đáng khâm phục. Với thầy cô và bạn bè ở trường THPT Cù Huy Cận, Trần Tiến Anh là một học sinh có trí nhớ tốt, khả năng tư duy sắc bén và một nghị lực phi thường.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang,  Hà Tĩnh. Kinh tế gia đình hết sức khó khăn, bố thường xuyên đau ốm, mẹ phải bươn chải kiếm sống để nuôi anh em Tiến Anh ăn học. Ý thức được hoàn cảnh gia đình, nên em luôn chăm chỉ, cần mẫn trong học tập. Cảm nhận đầu tiên khi gặp em là một con người hiền lành nhưng bên trong là một con người đầy nghị lực. Khi bước vào cấp ba, dù được đánh giá là một học sinh thông minh, có khả năng tư duy tốt nhưng vì hoàn cảnh gia đình em không đủ can đảm để theo học khối A như các bạn khác. Cho đến cuối lớp 11, khi các trường Công An chính thức thay đổi khối thi (từ khối A, C sang khối C03), em xác định sẽ tập trung học khối C03 để thi vào Học viện An ninh nhân dân để đỡ phần kinh tế cho gia đình. Trong suốt năm học lớp 12, ngoài thời gian học ở trường và phụ giúp việc nhà cho bố mẹ, em tập trung tối đa thời gian để tự học các môn Toán, Văn, Sử. Con đường thực hiện ước mơ mở ra trước mắt bởi trong những lần tham gia thi thử THPT Quốc gia năm 2018, điểm thi của em khối C03 luôn đạt từ 24,5 đến 25,5. Em càng tự tin, càng quyết tâm để thực hiện ước mơ của mình.

Thế nhưng, cuộc sống có nhiều điều không thể lường trước được. Ngày 20/4 như một ngày định mệnh để em phải thay đổi ước mơ của mình. Em nhận được giấy báo không đủ điều kiện sức khỏe để làm hồ sơ thi vào Học viện an ninh nhân dân. Em đã bị “sốc”, khủng hoảng tâm lý và dường như muốn buông xuôi tất cả. Lúc đó, em đã chủ động tìm đến các thầy cô trong trường để chia sẻ và nhờ các thầy cô định hướng, giúp đỡ em. Được tư vấn, cuối cùng Tiến Anh đã  dũng cảm quyết định: “Dù thế nào cũng không thể buông xuôi”. Em quyết định chuyển sang học khối C để thi vào trường Đại học luật Hà Nội hoặc Đại học Luật TP Hồ Chí Minh. Không giấu hết nỗi buồn và thất vọng, áp lực cho sự lựa chọn mới không hề nhỏ, thời gian ôn thi các môn của khối thi mới không nhiều, nhưng bằng nghị lực của mình, em đã đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tổng điểm ba môn khối C của em là 27,25 (Ngữ văn: 8,50; Lịch sử: 9,25; Địa lý: 9,50) còn với khối C03 em đạt 24,15 (Toán 6,40). Em vẫn còn chút tiếc nuối về cả ba môn khối C của mình bởi với năng lực của mình em có thể còn làm bài tốt hơn. Dù sao đó cũng là kết quả đáng tự hào của bản thân em, của lớp 12A3 và trường THPT Cù Huy Cận.

Với trường THPT Cù Huy Cận, ngôi trường nằm ở vùng “rốn lũ” Vũ Quang, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng luôn có được kết quả cao ở các kỳ thi THPT Quốc gia. Trong các kỳ thi THPT Quốc gia các năm trước, trường đã có nhiều học sinh đạt trên 27,0 điểm, có học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối (ở môn Toán, môn Địa Lý). Tuy nhiên, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, với đề thi khó, có sự phân hóa cao đặc biệt với môn Lịch sử và Địa Lý, kết quả của em Trần Tiến Anh đạt được rất đáng trân trọng. Hy vọng, với sự khởi đầu xuất sắc, em sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi để hoàn thành ước mơ dang dở của mình.

Bài và ảnh: Thanh Đoàn

Thành tích đạt được khác:
Cánh cửa này khép lại có thể mở ra cho mình một cánh cửa khác tốt đẹp hơn (14/7/2018)
Tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. (20/11/2017)
Phóng sự: Trường THPT Cù Huy Cận-5 năm một chặng đường (24/11/2014)
Một hành trang đầy đủ để tiếp tục vững bước trên con đường phát triển với niềm tin mới, thắng lợi mới. (18/11/2014)
Trường THPT Cù Huy Cận - 5 năm xây dựng và trưởng thành (30/9/2014)
Thành tích đạt được (5/10/2012)
Số Báo danh và phòng thi Học sinh giỏi tỉnh lớp 10-11
KH TUAN 31
Kế hoạch lao động tuần 30
Kế hoạch hoạt động của Đoàn trường