TIN TỨC & SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:27/12/2019 - Xem: 107

Sáng thứ 2 ngày 23/12 vừa qua, hòa chung không khí cả nước hường về ngày hội Quốc phòng toàn dân, trường THPT Cù Huy Cận đã long trọng tổ chức chương trình sinh hoạt chủ điểm tháng 12: Thanh niên với biển đảo quê hương và hội thao Quốc phòng-An ninh. Chương trình gồm có hai nội dung chính: Cuộc thi tìm hiểu biển đảo Việt Nam và hội thao quốc phòng.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng đầy sôi nổi do đội văn nghệ của các chi đoàn biểu diễn.

Nối tiếp chương trình là phần thi tìm hiểu biển đảo Việt Nam với sự góp mặt của hai đội chơi. Đại diện cho khối 10 là đội Trường Sa, đại diện cho khối 11 là đội Hoàng Sa. Cuộc thi gồm có hai phần thi đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị gồm: Hỏi- đáp và ghép tên địa danh. Ở phần chơi hỏi đáp, cả hai đội chơi đã được ban giám khảo đưa ra 10 câu hỏi. Mỗi đội chơi sẽ dùng tín hiệu chuông để trả lời câu hỏi. Đội nào đưa ra tín hiệu trước thì đội đó dành được quyền trả lời câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng tương ứng 10 điểm. Ở phần thi này, đội Trường Sa đã xuất sắc dẫn đầu với 7 câu trả lời đúng mang về 70 điểm, còn đội Hoàng Sa cũng xuất sắc không kém khi đưa ra 3 câu trả lời đúng. Sang tới phần chơi thứ hai, mỗi đội chơi sẽ phải ghép tên các đảo, quần đảo với tỉnh thành quản lý tương ứng. Kết thúc phần chơi, cả hai đội đều dành được số điểm tối đa 100 điểm, nhưng đội Hoàng Sa đã xuất sắc hoàn thành xong phần chơi sớm hơn nên dành được thêm 10 điểm thưởng. Kết thúc cuộc thi, đội Trường Sa đại diện cho khối 10 đã dành chiến thắng chung cuộc với 170 điểm và đội Hoàng Sa cán đích với 140 điểm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chương trình Hội thao Quốc phòng với sự tham gia của 17 chi đoàn trong toàn trường. Mỗi chi đoàn sẽ cử ra một trung đoàn tham gia hội thao. Chương trình hội thao được chia ra làm 3 nội dung thi theo mỗi khối.Khối 10 thi về điều lệnh đội ngũ. Khối 11 với nội dung tháo, lắp thông thường súng AK tiểu liên ban ngày và khối 12 với nội dung các tư thế, động tác vận động trên chiến trường.

Sinh hoạt chủ điểm tháng 12: Thanh niên với biển đảo quê hương và hội thao Quốc phòng- An ninh là dịp để cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường ôn lại chặng đường vẻ vang 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó nhằm tăng cường giáo dục thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, giữ vững chủ quyền quốc gia, tạo sự ổn định chính trị, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của Đảng trong thời kỳ cách mạng mới, đồng thời khơi dậy lòng yêu nước tự hào của thế hệ thanh niên trong nhà trường.

Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Cù Huy Cận - Từng bừng các hoạt động chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (18/1/2020)
Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức thành công sinh hoạt ngoại khoá chủ điểm tháng 12: "Thanh niên với biển đảo quê hương và hội thao Quốc phòng-An ninh" (27/12/2019)
Trường THPT Cù Huy Cận - Sôi nổi các hoạt động thi đua chào mừng ngày 20/11 (19/11/2019)
TỔ VĂN - ANH TRƯỜNG THPT CÙ HUY CẬN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG (17/11/2019)
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “ HÓA HỌC VỚI CÁC VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG”- HẤP DẪN, BỔ ÍCH (10/11/2019)
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho học sinh qua hình thức sân khấu hóa (5/11/2019)
Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức Hội Nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học: 2019-2020 (24/9/2019)
Ấn tượng về Hoạt động trải nghiệm Ngày hội Bánh chưng xanh và Xuân ấm áp-Tết yêu thương mừng xuân Kỷ Hợi (31/1/2019)
Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức thành công Hội thao Giáo dục Quốc phòng, An ninh và khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng năm học 2018-2019 (24/12/2018)
Trường THPT Cù Huy Cận và Công an huyện Vũ Quang tổ chức tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội (24/12/2018)
Long trọng tổ chức chương trình văn nghệ và tổng kết phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 (19/11/2018)
Tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo việt Nam 20-11 (18/11/2018)
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM HỌC SINH NĂM HỌC 2018-2019 (11/11/2018)
Hoạt động GDKNS: Giáo dục giới tính, giáo dục SKSSVTN cho học sinh nữ Khối 10 (21/9/2018)
TRƯỜNG THPT CÙ HUY CẬN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2018-2019 (7/9/2018)
Thông báo về việc lùi các cuộc thi của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh
THÔNG BÁO Về việc thăm dò dư luận đối với các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” , “Nhà giáo Ưu tú” lần thứ 15 – Năm 2020
LICH TRUC TUAN
UBND tỉnh Hà Tĩnh: Về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch CoviD-19
Công văn hướng dẫn khai thác hệ thống dạy, học trực tuyến trên hệ thống VNPT E-Learning.
Hưởng ứng Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”
Hướng dẫn thi thực hành các môn Lý, Hóa, Sinh và thi nói Tiếng Anh học sinh giỏi khối 10,11 năm học 2019-2020
Lịch tuần từ 10-15/12 và các vấn đề CBGV cần lưu ý
Sở GD-ĐT: Thông báo về việc khai thác hệ thộng dạy học trực tuyến Viettel Study để ôn tập, kiểm tra
Thông tin về kì thi đánh giá năng lực học sinh năm 2020 của ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh
Hướng dẫn viết và trình bày biện pháp dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020.
Phân công lịch trực phòng chống dịch CORONA
Công văn của UBND Tỉnh Hà Tĩnh tạm thời cho Học sinh nghỉ học để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút nCoV gây ra.
Thông báo về kì thi HSG Tỉnh khối 10,11 năm học 2019-2020
Công văn về phòng chống dịch do chủng vi rút Corona gây ra