TIN TỨC & SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 - Trang trọng, nồng ấm
Tin đăng ngày:5/9/2020 - Xem: 1170

Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước tổ chức khai giảng năm học 2020-2021, sáng nay 5/9/2020 trường THPT Cù Huy Cận long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới.

Về dự Lễ Khai giảng với nhà trường có đồng chí Đỗ Khoa Văn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KHCN-Phó đoàn công tác của BTV tỉnh ủy chỉ đạo huyện Vũ Quang; đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện; Đại diện Đảng ủy, HDND, UBND các xã , các phòng, ban cấp huyện, Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh và các phóng viên phát thanh, truyền hình Trung tâm văn hóa truyền thông huyện Vũ Quang về dự và đưa tin.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch covid 19, của điều kiện thời tiết bất lợi. Nhưng bằng sự cố gắng và quyết tâm khẳng định mình của đội ngũ từ lãnh đạo quản lý, giáo viên đến các em học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong năm học 2019-2020 như: Trong kỳ thi THPT năm 2020 có 7 em đạt điểm xét tuyển Đại học từ 27 điểm trở lên trong đó có em Phan Kiều Trang đạt tổng điểm 27,95; có 50 em đạt điểm từ 9 trở lên trong các môn thi, Kì thi HSG tỉnh có 6 em đạt giải. Đặc biệt trong đợt cao điểm của đại dịch covid 19, hưởng ứng lời kêu gọi “Nghỉ dịch nhưng không nghỉ học”, mặc dù cơ sở vật chất khó khăn, đời sống của học sinh còn thiếu thốn nhưng Nhà trường đã phát động các chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh, đảm bảo 100% học sinh có điện thoại thông minh có kết nối mạng để học trực tuyến. Nhiều tiết học trực tuyến sáng tạo được phát huy giúp nhà trường hoàn thành tốt chương trình năm học. Môi trường GD, cảnh quan khuôn viên ngày càng tốt hơn, các HĐ GD được tổ chức tốt và tạo ra nhiều sân chơi thu hút học sinh tham gia, các hoạt động tình nguyện, từ thiện, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được chú trọng và thu được kết quả tốt. Nhà trường đã tham gia tích cực các cuộc thi do các cấp, ngành đoàn thể Trung ương và tỉnh nhà tổ chức và đạt kết quả tốt.

Năm học 2020-2021 là Năm học tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid 19, tình hình thời tiêt còn có nhiều bất thường, đòi hỏi tất cả CB,GV và Học sinh phải nêu cao tinh thần vượt qua khó khăn, đổi mới sáng tạo để thực hiện nhiệm vụ năm học.

Năm học mới đã bắt đầu, các thầy giáo cô giáo, CB,NV của nhà trường quyết tâm nâng cao nhiệt huyết, không ngừng đổi mới PP quản lý, PP dạy và học tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được. các em học sinh nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng là học sinh của mái trường Cù Huy cận thân yêu. Xây dựng nhà trường vững mạnh, đổi mới và phát triển.

Phát biểu trước toàn thể giáo viên Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thiều Quang đã bày tỏ quan điểm của cá nhân cũng như tập thể lãnh đạo huyện Vũ Quang luôn ghi nhận những thành tích nhà trường đạt được và đmong muốn nhà trường giữ vững sự ổn định và phát triển  Đồng chí Đỗ Khoa Văn đánh giá cao về cơ sở vật chất và cảnh quan khuôn viên cũng như chất lượng dạy học của Nhà trường, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ giữ vững và phát triển Nhà trường trong những năm tiếp theo. Mong muốn thầy cô và các em học sinh luôn giữ vững lập trường và yên tâm cống hiến để đạt được những thành tích cao hơn nữa, đống chí hứa sẽ cố gắng hỗ trợ cho Nhà trường các TBDH để đảm bảo nâng cao chất lượng dạy học.

Upload

Lễ chào cờ

Các đại biểu dự Lễ Khai giảng

Đọc thư của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thầy giáo Nguyễn Hữu Toàn đọc diễn văn Khai giảng năm học mới

Đồng chí: Đỗ Khoa Văn - TUV-Giám đốc Sở KHCN - Phó trưởng đoàn công tác Của Tỉnh tại Vũ Quang đánh trống khai trường và phát biểu chúc mừng nhà trường

Trao thưởng học sinh đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh lớp 10

Trao thưởng các tập thể và cá nhân đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu về Đại thi hào Nguyễn Du.

Các Đại biểu tặng hoa, chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới

Các Đại biểu gặp mặt, trao đổi với CBGV nhà trường

Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới:

Bài:  Thế Thành;    Ảnh: Văn Sỹ

Hoạt động Nhà trường khác:
Lễ khai giảng năm học 2020-2021 - Trang trọng, nồng ấm (5/9/2020)
Đại hội chi bộ khóa III Trường THPT Cù Huy cận thành công tốt đẹp (14/5/2020)
TIẾP TỤC XÂY DỰNG CHI BỘ VỮNG MẠNH; TĂNG CƯỜNG ĐOÀN KẾT, DÂN CHỦ; CHỦ ĐỘNG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI; XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA (14/5/2020)
Trường THPT Cù Huy Cận: Chương trình “Kết nối yêu thương – Vượt qua đại dịch” lan tỏa tình nhân ái . (31/3/2020)
Trường THPT Cù Huy Cận: Gần 600 học sinh tham gia học trực tuyến trong giai đoạn nghỉ phòng dich Covid - 19. (24/3/2020)
Trường THPT Cù Huy Cận - Từng bừng các hoạt động chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (18/1/2020)
Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức thành công sinh hoạt ngoại khoá chủ điểm tháng 12: "Thanh niên với biển đảo quê hương và hội thao Quốc phòng-An ninh" (27/12/2019)